Tây Bắc và những cung đường xuyên mây

Cung đường Tây Bắc – những con đường quanh co qua những khu rừng đặc dụng, những thửa ruộng bậc thang quyến rũ, sương huyền ảo và mây cứ như dòng suối tuôn chảy dưới chân. Cuộc sống cứ nhẹ nhàng, êm đềm nhưng hùng vĩ như thiên nhiên và con người nơi đây.

2

Tây Bắc luôn là một địa điểm mà trong hành trình phượt bụi của mỗi người đều không thể bỏ qua với những cung đường núi hiểm trở, ngoằn nghèo khó đi nhất nhì tại Việt Nam. Những vùng núi phía tây của miền Bắc gồm 6 tỉnh là Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái với những con đường mòn bên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ngút ngàn khiến bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến đó.

6

Đến với Tây bắc, không chỉ khám phá những vẻ đẹp nơi đây, trên đường đi khi qua những cung đường cao trên núi bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đi xuyên qua mây. Những làn mây bồng bềnh trôi và phủ khắp núi rừng Tây Bắc như một “chốn bồng lai tiên cảnh”.

1

Và đặc biệt, khi đi trên đường bạn sẽ thấy được những đồi chè thơm ngát và xanh biếc, rừng thông ngút ngàn của bản Áng cùng những thác nước chảy xiết, núi rừng hùng vĩ và có thể dừng chân tại thung lũng Mai Châu để khám phá những cảnh đẹp và con người thân thiện ở nơi đây.

5