Những thảm su su xanh mướt ở San Sả Hồ
Sapa Việt Nam  với khí hậu mát lạnh quanh năm không chỉ là nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng mà còn là một trong những nơi có nhiều loại rau củ quả tươi tốt sinh trưởng, trong đó một món đặc sản mà khó lòng bỏ qua nơi vùng cao này đó là su su ở xã San Sả Hồ. Không chỉ tươi ngo mà giá cả cũng rẻ vô cùng.

Những thảm su su xanh mướt ở San Sả Hồ
San Sã Hồ Cách thị trấn sapa 12km, là lãnh địa của su su, người dân bản địa ở đây trồng su su trên giàn khắp sườn núi và cả ở thung lũng, với thời tiết lý tưởng su su sinh trưởng, trải dài lên tận đỉnh núi, giữa đất trời mênh mông là những tấm thảm khổng lồ, của su su phủ xanh cả trái núi.

2

Đến nơi đây, bạn sẽ được thử một lần đeo gùi, len lỏi dưới những giàn su ngút ngàn trong cái lành lạnh của khí trời, tự tay hái quả và chọn những quả mà mình thích mà mang về làm quà.

3
Su su  – San Sã Hồ có thể chế biến thành các món ăn như su su luộc chấm muối vừng, su su xào, su su làm nộm, nấu canh. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món su su luộc chấm muối vừng,
và đọt su su xào tỏi.

5

6

Đã đến với nơi đây, bạn nhất định phải thử những món ăn được xem là đặc sản của vùng này nhất là đọt su su xào tỏi, những ngọn rau non, xanh mướt vừa mới hái vẫn còn chưa tan cái lạnh của vùng núi quyện cùng mùi thơm của tỏi vấn vít trong không khí làm ta chỉ mới nhìn thôi đã thấy thèm. Hay món su su luộc chấm muối vừng, màu xanh tươi của những miếng su su được luộc với độ chín vừa tới, vị ngọt thanh mà mát cùng với cái bùi bùi của muối vừng đọng lại trên đầu lưỡi sẽ làm cho bạn không thể nào quên được hương vị đặc trưng của su su nơi đây.

4