Mộc Châu – Xứ sở những nàng “hoa hậu bò sữa”

item_s11962

Mộc châu – Vùng chăn nuôi gia súc trọng điểm ở miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, từ lâu các trang trại bò sữa đã rất phát triển tại đây. Tạo một Mộc Châu với nét đẹp riêng biệt của vùng cao nguyên rộng mênh mông. Cánh đồng cỏ xanh bát ngát và các trang trại với những chú bò tha thẩn gặm cỏ tạo nên bức tranh đẹp thơ mộng.

trang-trai-bo-sua-tai-moc-chau-7
Những trang trại bò sữa Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với giống bò trắng lang đen của Hà Lan. Nay đang góp phần phát triển loại hình “du lịch trải nghiệm”.moc-chau-mua-hoa-cai-543cdaf942381

Nơi đây thường tổ chức một cuộc thi hết sức đặc biệt, nhằm tôn vinh những cô bò và những người nuôi bò. Đó là cuộc thi Hoa Hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức vào khoảng 15 tháng  10 hàng năm.

 

 

Mỗi năm Mộc Châu lại có nhiều đổi thay so với năm trước. Điều mừng nhất là bà con ở đây có đời sống ngày càng được nâng cao. Nhiều nhà vươn lên giàu có bằng chính nghề nuôi bò sữa của mình. 

hoa-hau-bo

Mộc Châu, mọi gia đình đều hào hứng với cuộc thi này. Họ đưa bò đi thi không chỉ để tranh giành phần thưởng mà cái chính là muốn bày tỏ cách chăm sóc bò để cùng nhau học tập. Do đó, người có bò hay không khi tham gia cuộc thi cũng đều hoan hỉ, phấn khởi như nhau. Không khí đoàn kết, thân ái của ngày hội bao trùm lên cả biển người.

Hãy liên hệ : https://tourdongtaybac.net/ hoặc hotline: 0868997237 để được tư vấn và chọn cho mình chuyến đi phù hợp nhé!