Hoa tam giác mạch phủ sắc hồng khắp Hà Giang.

Vào tháng 10, 11 hàng năm là mùa hoa Tam giác mạch nở rộ. Các đường đèo uốn khúc, quanh co ở Hà Giang lại ngập tràn sắc hồng bởi hoa tam giác mạch.

du-lich-ha-giang-23

Hoa tam giác mạch phủ sắc hồng khắp Hà Giang

Hoa tam giác mạch rất bền bỉ, chịu rét và nước giỏi nên dễ dàng tồn tại vùng núi cao. Hoa đẹp nhất khi đến độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm.

Con đường màu hồng tại Hà Giang
Con đường màu hồng tại Hà Giang

Hạt hoa tam giác mạch hình tam giác và hiện nay đã được thu hoạch dùng làm bánh và rượu. Những sản vật Hà Giang này đang được hi vọng sẽ giúp đẩy mạnh phát triển du lịch cho vùng đá cao.

1447389164-12227742_714643195347367_141050947385848081_n-1651
Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2015

Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức trong những năm gần đây. Nhiều hoạt động được tổ chức như: Hội trại du lịch, canh tác gieo trồng tam giác mạch, ẩm thực,…).

Sắc hồng của những bông hoa Tam giác mạch
Sắc hồng của những bông hoa Tam giác mạch

Lễ hội hoa Tam giác mạch được tổ chức hàng năm. Thể hiện nét độc đáo “hồn của đá” và xây dựng thương hiệu “hoa trên đá” của riêng Hà Giang. Đồng thời, thể hiện nét văn hóa, tín ngưỡng truyền thống đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh.

Bỏ lại sau lưng phố thị để lên cao nguyên đá Đồng Văn. Đứng giữa núi đá, đồi hoa và thỏa sức hít thở khí trời trong lành. Thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ và những món ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.

Hoa Tam giác Mạch ngập tràn một vùng đất
Hoa Tam giác Mạch ngập tràn một vùng đất

Một loài hoa đẹp và hữu dụng đến thế! Một Hà Giang hùng vĩ, nên thơ đến thế! Bạn còn chờ gì mà chưa xách balo lên và đi đến nơi đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Bạn có thể liên hệ : http:/tourdongtaybac.net để được tư vấn và lựa chọn cho mình chuyến đi phù hợp nhé!