Na Hang – Hồ nước nằm giữa những ngọn núi cao

Na Hang là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây có hồ Na Hang nay vẫn còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ của một miền sơn cước. Trong nhiều năm gần đây, vẻ đẹp kì ảo của hồ Na Hang đã dần được đánh thức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc.

Na Hang - Hồ nước nằm giữa những ngọn núi cao

Trung tâm huyện Na Hang có hồ Na Hang, hai bên bờ có nhiều núi và những ngôi đền cổ. Núi Pắc Tạ, ngọn núi cao nhất ở Na Hang, có hình như chú voi cúi đầu bên nậm rượu, đổ bóng xuống mặt nước hồ xanh. Dưới chân núi Pắc Tạ có một ngôi đền cổ thờ người thiếp của tướng quân Trần Nhật Duật (TK XIII). Đền đẹp và nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến khó quên của du khách khi đến Na Hang.

nuipacta2

Hồ Na Hang còn được ví như một “Hạ Long giữa đại ngàn”. Nơi đây có tới 99 ngọn núi quần tụ lại với nhau ở khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi có một hình dáng khác nhau, tất cả in hình lên nền trời xanh, hòa lẫn với làn nước xanh thăm thẳm, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự kì diệu của tạo hóa.

nahang3

Xung quanh khu vực hồ Na Hang còn có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên kì thú khác như ghềnh thác, những vỉa đá tự nhiên hình thù kì lạ, cùng những ngọn thác nổi tiếng như Khuổi Sung, Khuổi Nhi, Pắc Ban (thác Mơ) quanh năm tuôn chảy tung bọt như làn tóc mây trắng tô điểm cho màu xanh của đại ngàn.

ho-na-hang-4

Ở đây có rừng Phiêng Bung, được ví như một “lá phổi xanh” cung cấp không khí trong lành cho cả vùng hồ. Nơi đây còn có những bản người Dao, người Tày sinh sống. Trên đường vào Phiên Bung, từ trên cao nhìn xuống, những bản làng Na Hang thấp thoáng trong màu xanh của núi rừng trông thật bình yên và dung dị.

rungphienbung

62 thoughts on “Na Hang – Hồ nước nằm giữa những ngọn núi cao

 1. pic5678 says:

  491966 958098You designed some decent points there. I looked more than the internet for any problem and located most individuals goes as effectively as together with your web site. 287517

 2. relx says:

  791597 512123For some cause the picture just isnt loading appropriately, is at this time there an concern? 859510

 3. Чики смотреть онлайн says:

  Вот семь с высоким рейтингом сериалов для истинных ценителей
  драмы. Чики смотреть онлайн новый
  сезон. Выбирайте по рейтингу кинопоиска, Сериалы в HD.
  Также мы всегда готова предоставить перечень различных каналов Новый канал, HD ICTV, 4K Интер,
  прямой эфир BBC World News, трансляция СТС.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.