Đỉnh Fansipan – Thách thức khó dành cho phượt thủ Việt
Bạn là một người yêu thích cảm giác chinh phục đỉnh cao của một ngọn núi, muốn thử sức mình với những chuyến đi đầy thử thách và mạo hiểm? Vậy thì Fansipan là địa điểm bạn nhất định phải trải nghiệm khi đến Sapa.

Đỉnh Fansipan - Thách thức khó dành cho phượt thủ Việt
Đỉnh Fansipan – Thách thức khó dành cho phượt thủ Việt

Fansipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nếu leo núi nhanh nhất bạn cũng mất đến 2 ngày 1 đêm mới chinh phục được đỉnh núi này. Nhưng sẽ không phí công sức đã bỏ ra bởi trên đường lên đỉnh núi, bạn sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên.
Đỉnh Fansipan - Thách thức khó dành cho phượt thủ Việt

fanxipan3

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác của một nhà leo núi trên từng bước chân mình khi vượt qua trùng trùng cây rừng, muôn vàn dốc đá, đi qua những cành cây ngọn cỏ trắng xóa bởi đóng băng đến khi đứng trên độ cao hơn 3143m hít thở thứ không khí loãng, ngắm mặt trời giữa cái lành lạnh làm tỉnh cả người và hưởng trọn vẹn niềm vui chiến thắng…

Hoặc bạn cũng có thể chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đầu năm 2016, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương.
fanxipan4
Đây cũng là tuyến cáp treo được Guinness chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m. Thời gian để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan bây giờ cũng được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.

fanxipan5
Đứng trên đỉnh Fansipan, giữ ngút ngàn mây trời, cảm nhận độ cao của ngọn núi, ngắm mặt trời một cách gần hơn… đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong suốt chuyến đi của bạn.