Đổi góc ngắm Sapa trên cao ở núi Hàm Rồng

Đổi góc ngắm Sapa trên cao ở núi Hàm Rồng
Đổi góc ngắm Sapa trên cao ở núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, là nơi lý tưởng nhất để ngắm toàn cảnh Sapa từ trên cao. Trên đường leo núi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hoa, đủ loại, đủ màu. Leo lên trên đỉnh núi bạn có thể chụp ảnh toàn bộ thị trấn và phóng tầm mắt tới đỉnh Fansipan. Vào những ngày trời đầy mây, đứng trên đây có thể nhìn thấy cả thị trấn ẩn hiện trong làn mây vô cùng đẹp mắt, đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Sapa.

nuihamrong1

Nhìn từ xa, cả dãy núi giống như một con rồng khổng lồ đang uốn mình, nằm phục hướng về phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn. Không chỉ có những ưu thế về cảnh sắc kỳ vĩ huyền bí, núi Hàm Rồng còn có thảm thực vật đặc sắc, Để lên được đỉnh núi Đầu Rồng, du khách phải leo qua rất nhiều bậc đá, dẫn qua các khu vườn mà mỗi một bậc đá là một sự khám phá mới lạ và say lòng người.

nuihamrong2

Bạn sẽ được lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh với nhũng vườn lan trăm hình vạn sắc ở giữa rừng đá, rồi ngất ngây trong cảm giác bay lượn mà thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương khi đứng trên mỏm đá ở cổng trời.

nuihamrong3

Không những đắm chìm trong cảnh sắc của đất trời, mà còn bạn còn được hít thở không khí trong lành của Sa Pa, thế là bao ưu tư, phiền muộn trong lòng bỗng tan biến chỉ còn lại sự khoan khoái trong tinh thần và sự hài lòn với cảnh sắc nơi đây.

nuihamrong5
Ai đến Sa Pa, không thể không leo núi Hàm Rồng mà trò chuyện với đá, với cỏ cây, gió hoang và mây trời để được trở về với thiên nhiên, với núi rừng và thư giãn sau những chuỗi ngày bận rộn.